Biến điện thoại Smart phone của Microsoft thành máy tính

Continuum – tính năng biến điện thoại thành máy tính của Microsoft

Đây là tiện ích thú vị Continuum chỉ có trên smartphone Windows 10 cao cấp như Lumia 950 và Lumia 950 XL, chuyển giao diện điện thoại thành môi trường Desktop khi kết nối màn hình.

Khi kết nối với màn hình lớn bằng dây cáp hoặc không dây với Miracast, giao diện Windows trên điện thoại chuyển sang giao diện lớn như môi trường Desktop của máy tính.

Lúc này, các ứng dụng văn phòng Office chuyển sang giao diện của máy tính, hiển thị đầy đủ các phím chức năng, dễ dàng soạn thảo văn bản Word, chỉnh sửa bảng tính Excel hay tạo file trình chiếu Power Point… Người dùng cũng có thể dùng chuột và bàn phím của máy tính, kết nối USB hay ổ cứng lưu trữ để lấy, sao chép dữ liệu với điện thoại.

Với người không có nhu cầu sử dụng quá nhiều nhưng vẫn cần đến máy tính trong một vài trường hợp, Continuum thực sự hữu dụng khi đem đến trải nghiệm 2 trong 1. Muốn lướt web, xem phim, người dùng có thể dùng Continuum để nối tới màn hình bất kỳ hay TV. Nếu không có chuột rời, màn hình của Lumia 950 kiêm luôn bàn rê cảm ứng. Hoặc cần trình chiếu tài liệu, bảng biểu khi họp, chỉ cần Lumia 950 và Display Dock là hoàn toàn thay thế được cho laptop, dễ dàng phát hình ảnh tới máy chiếu, TV hay màn hình lớn.

So với Android hay iOS, Continuum của Microsoft khác với tính năng chuyển tiếp màn hình như Miracast hay AirPlay khi trong quá trình phát nội dung, điện thoại vẫn có thể sử dụng riêng biệt để liên lạc, nhắn tin, không ảnh hưởng tới nội dung đang hiển thị. Cấu hình mạnh giúp cho Lumia 950 chạy đa nhiệm được hai chức năng riêng biệt, điện thoại và máy tính.

Sự tiện lợi của Continuum còn ở việc dùng được cả kết nối không dây chứ không chỉ dùng được với các kết nối có dây cáp như HDMI, Display Port. Dù vậy, để tín hiệu ổn định và tính năng đầy đủ, người dùng nên dùng phương thức có dây và bộ chuyển đổi Display Dock của Microsoft, vì nó tích hợp sẵn tới 3 cổng USB, cả kết nối HDMI lẫn Display Port và có thể sạc pin luôn cho điện thoại thông qua cổng USB Type-C.

Continuum-windows-phone

Continuum có thể sử dụng cả kết nối không dây lẫn có dây với HDMI và Display Port.

Tuy nhiên cũng nên chú ý, vì cấu hình điện thoại thấp so với máy tính nên Continuum hiện giờ vẫn chưa thể thay thế hoàn toàn được tính năng của một chiếc laptop hay máy tính bảng chạy hệ điều hành Windows 10 thực thụ. Ví dụ như việc khả năng đa nhiệm, mở nhiều ứng dụng cùng lúc, việc mở nhiều tab khi lướt web cũng chậm, chưa nhanh như trên máy tính.

Share this Post!

About the Author : Admin

Dịch vụ sửa chữa máy tính, sữa chữa Laptop tại Đà Lạt, cung cấp linh kiện máy tính, camera ... Liên hệ: Mr Tiến: 0973.85.3339

0 Bình luận

Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.