Cách sửa lỗi laptop không vào được Wifi

Dùng laptop, có lúc Wifi trục trặc không rõ nguyên nhân, rất khó chịu. Nhất là khi nhu cầu công việc đang cần gấp. Sau đây PC Đà Lạt hướng dẫ cách khắc phục một số lỗi wifi thường gặp và giúp mạng Wi-Fi hoạt động thông suốt.

Máy tính bạn chưa cài driver wifi nên không bắt được wifi

Để kiểm tra xem máy tính đã cài driver wifi chưa bạn làm như sau nhé: Bạn hãy kích chuột phải vào This PC (win 8) hayComputer (win 7) ngoài màn hình và chọn Manage

Tiếp tục bạn hãy chọn Device Manager->Network adapters-> Nhìn xem đã có driver wifi chưa nhé (driver wifi: dòng có chữ Wireless Network nhé)

Cách khắc phục: Bạn phải cài driver wifi cho máy tính ngay nhé. Tìm trên google nhé: driver wifi+tên máy

Máy tính bạn đã tắt thiết bị dò tìm wifi nên không bắt được wifi

Nếu kiểm tra driver wifi trên máy tính có rồi mà máy tính bạn vẫn chưa bắt được wifi thì bạn phải nghĩ ngay đến việc bạn đã tắt tình trạng dò tìm wifi trên máy tính. Đối với từng hãng máy tính khác nhau cách bật khác nhau bạn xem máy tính mình hãng gì và tìm kiếm nhé. Bạn dùng phím tắt để bật khi laptop không kết nối được wifi nhé. Thường trên bàn phím laptop phím tắt wifi sẽ có biểu tượng hình cột phát sóng.

wifi_dau_x_do_1

Đã dò tìm thấy wifi nhưng không kết nối được

Khi máy tính bạn đã dò tìm thấy wifi nhưng bạn không đăng nhập được vào do lỗi sai pass. Việc đánh bạn nên chú ý giúp tắt unikey và CapsLk đi và đánh lại xem sao nhé

Có thể bạn đã đổi pass wifi nhưng trong máy tính vẫn lưu pass cũ, bạn cần phải xóa mạng wifi cũ trong Wifi Manager rồi kết nối lại

Kết nối bị dấu chấm than màu vàng hoặc Limited Access

Lỗi Limited Access và Lỗi wifi bị dấu chấm than

Lỗi này có thể do router wifi, bạn tắt nguồn bộ phát wifi và đợi khoảng 30s rồi bật lên lại (khởi động lại router). Sau đó chở 1 lúc và kết nối lại.

khoi dong lai router

Cấp phát lại ip động: Ctrl+R mở của sổ Run, gõ “cmd” rồi enter. Giao diện mới trên Dos hiên ra tiếp tục bạn điền lệnh ipconfig/release rồi ấn enter nhé . Sau khi release lại ip xong bạn cấp lại ip động cho máy tính bằng cách nhập lệnh mới vào: ipconfig/renew xong enter vào xem được chưa.

Đặt IP tĩnh cho máy tính có thể giải quyết được lỗi wifi của bạn trong trường hợp máy tính của bạn không được cấp phát IP đúng.

Lỗi wifi bị dấu chấm than màu vàng cũng có thể do driver wifi trong máy tính bạn bị lỗi bạn hãy cài đặt lại driver wifi xem sao nhé.

Nếu bạn đã làm hết những cách trên mà vẫn chưa khắc phục được lỗi wifi bị limit thì chứng tỏ thiết bị phát wifi của bạn có thể cấu hình bị lỗi bạn phải cấu hình lại.

 

Share this Post!

About the Author : Admin

Dịch vụ sửa chữa máy tính, sữa chữa Laptop tại Đà Lạt, cung cấp linh kiện máy tính, camera ... Liên hệ: Mr Tiến: 0973.85.3339

0 Bình luận

Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.