Cài Windows 10, sự kết hợp hoàn hảo Windows 7 và Windows 8

Windows 10 chứng kiến sự trở lại của trình đơn Menu Start truyền thống trên Windows 7 với Live Tiles đầy màu sắc của Windows 8 có thể tùy biến cho phù hợp với thói quen của người dùng. Windows 10 là sự kết hợp của những ưu điểm có trên Windows 7 và 8.

PC Đà Lạt Nhận cài đặt Windows 10 tại nhà Đà Lạt, xem bảng giá tại đây Cài đặt Windows 10 Đà Lạt

Windows 10 sẽ tương thích với tất cả các hệ thống quản lý quen thuộc, bao gồm quản lý thiết bị di động (Mobile Device Management – MDM). MDM sẽ quản lý không chỉ các thiết bị di động mà còn có cả máy tính, điện thoại, máy tính bảng và thậm chí các thiết bị nhúng của hệ thống Internet of Things. Khách hàng doanh nghiệp có thể quản lý cửa hàng ứng dụng riêng của họ, giúp các nhân viên của họ sử dụng các ứng dụng phù hợp. Điều này biến Windows 10 trở thành nền tảng dành cho doanh nghiệp lớn hơn bao giờ hết.

win 10

Những tính năng cải tiến trên Windows 10

Start Menu đã trở lại  

Sau nhiều phản hồi không tốt của người dùng trên Windows 8 về việc thiếu Start Menu quen thuộc. Cuối cùng trên phiên bản Windows 10, Microsoft cũng đã quyết định mang menu Start quen thuộc trở lại với người dùng. Điểm đáng chú ý ở đây là Start Menu được làm mới với một sự kết hợp giữa Start Menu cổ điển và Modern UI.

Universal Search trong Start Menu

Công cụ tìm kiếm Search ở dưới cùng của Start Menu bây giờ được gọi là Universal Search, không chỉ có chức năng tìm kiếm các chương trình và các tập tin trên máy tính (cũng như trên Windows 7), mà còn có khả năng tìm và hiển thị cả những kết quả có liên quan trên Internet. Công cụ này được hỗ trợ bởi chính công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft, qua đây người dùng sẽ không cần phải mở trình duyệt để tìm một danh mục cụ thể trên Wikipedia. Như vậy, Microsoft đã “khôn ngoan” khi cố tình “ép” người dùng phải sử dụng dịch vụ tìm kiếm Bing của mình nhằm giành lại thị phần đã bị mất từ chính công cụ tìm kiếm của Google.

windows-10-start-menu-customised-live-tiles

Multiple Desktop

Chức năng Multiple Desktop giờ đây cho phép người dùng chứa nhiều ứng dụng trên màn hình với các mục đích và chủ đề khác nhau. Đây là tính năng tương như như Apple Spaces trên OS X, giúp người dùng quản lý nhiều cửa sổ ứng dụng đang mở tốt hơn.

Task View

Với một desktop hoàn toàn mới, người dùng sẽ có thêm một cách khác để theo dõi các ứng dụng đang mở trên hệ điều hành mới, chỉ bằng cách bấm nút Task View trên thanh Taskbar hoặc chỉ cần vuốt từ cạnh trái của màn hình để kéo lên danh sách hiển thị thumbnail với tất cả các ứng dụng và các tập tin đang mở.

 

Cải thiện Start Screen

Start Screen trên Windows 10 giờ đây được tối ưu hóa tốt hơn cho tất cả các Live Tile và các ứng dụng dành cho màn hình cảm ứng, nó không còn là một bảng chứa các Live Tile của ứng dụng Modern và cả các shortcut của ứng dụng Desktop.

Snap View tốt hơn

Tính năng đa nhiệm Snap View của Microsoft trên Windows 10 cũng đã được cải thiện tốt hơn, cho phép người dùng có thể mở các cửa sổ ứng dụng song song nhau (kéo các cửa sổ ứng dụng sang 2 rìa màn hình) hoặc tối đa 4 cửa sổ ứng dụng cùng lúc (kéo các cửa sổ ứng dụng lên góc màn hình).

 

Nếu có nhu cầu cài Windows 10 tại Đà Lạt các bạn liên hệ:

PC Đà Lạt – Cung cấp linh kiện máy tính, dịch vụ sửa máy tính, sửa máy tính tại nhà, sữa chữa Laptop, cài window, quét virut, sửa lỗi phần mềm, khắc phục các sự cố, khôi phục dữ liệu

Địa chỉ: 333 Hai Bà Trưng, P6, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

DĐ: 0973853339

Email: tiendohong@gmail.com

Share this Post!

About the Author : Admin

Dịch vụ sửa chữa máy tính, sữa chữa Laptop tại Đà Lạt, cung cấp linh kiện máy tính, camera ... Liên hệ: Mr Tiến: 0973.85.3339

0 Bình luận

Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.