Khôi phục cài đặt gốc, cài lại windows phone cho điện thoại

Làm thế nào khi điện thoại Windows Phone của bạn bị treo máy, điện thoại lumia không khởi động được, điện thoại lumia bị đứng ở màn hình bánh răng cưa, winphone bị lỗi mà phục hồi lại không được…

Software Recovery Tool có thể giúp bạn đặt lại và khôi phục phần mềm điện thoại tại nhà nếu điện thoại của bạn không phản hồi, bị treo, gặp phải các vấn đề liên quan đến phần mềm hoặc cập nhật phần mềm.

 • Sử dụng Windows Device Recovery Tool cho các dòng điện thoại HTC One, HTC 8X, LG Lancet và tất cả điện thoại Lumia chạy Windows Phone 8.0/8.1 hoặc Windows 10.
 • Với tất cả các dòng điện thoại mang thương hiệu Nokia khác, hãy sử dụng Nokia Software Recovery Tool. Để xem phiên bản hệ điều hành (OS) Windows Phone hiện đang được cài đặt trên điện thoại của bạn, hãy chuyển đến Settings (Cài đặt) > about (thông tin).

 

Link download:

Windows Device Recovery Tool:

http://go.microsoft.com/fwlink/?LinkID=525569

Nokia Software Recovery Tool:

http://go.microsoft.com/fwlink/?LinkID=525568

Điều kiện máy tính của bạn:

 • Microsoft Windows 7 trở lên.
 • Cáp USB để kết nối điện thoại với máy tính.
 • Tối thiểu 4 GB bộ nhớ còn trống.

 

Hướng dẫn:

Windows Device Recovery Tool (dành cho điện thoại Lumia, LG Lancet, HTC One và HTC 8X chạy Windows Phone 8.0/8.1 hoặc Windows 10)

 1. Tải xuống và cài đặt Windows Device Recovery Tool trên máy tính. Đảm bảo rằng pin của điện thoại được sạc đầy.
 2. Khi cài đặt hoàn tất, hãy khởi động ứng dụng và màn hình chính sẽ xuất hiện:

winphone-pc

 1. Nếu điện thoại của bạn không được tự động phát hiện, hãy ngắt kết nối tất cả điện thoại khỏi máy tính và bấm My phone was not detected (Điện thoại của tôi đã không được phát hiện) ở cuối màn hình chính.
 2. Nếu được nhắc, hãy chọn nhà sản xuất điện thoại.
 3. Kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB tương thích.
 4. Chờ cho máy tính phát hiện điện thoại được kết nối và thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình. Nếu điện thoại không được kết nối trong khoảng một phút, bạn có thể thử khởi động lại điện thoại: Giữ kết nối USB, nhấn và giữ phím Nguồn và phím Giảm âm lượng cùng lúc. Thả các phím đã nhấn khi điện thoại rung.
 5. Bấm Install software (Cài đặt phần mềm) để bắt đầu cài đặt phần mềm vào điện thoại.

 

Nokia Software Recovery Tool (dành cho các điện thoại Nokia khác)

Bạn có thể sử dụng Nokia Software Recovery Tool để cài đặt lại phần mềm trong nhiều điện thoại nền tảng Series 30+/Series 40/Asha/Nokia Belle và Nokia X.

Để xem danh sách điện thoại được công cụ này hỗ trợ xem link sau:

http://aka.ms/nsrtsupportedphones

 1. Tải xuống và cài đặt Nokia Software Recovery Tool trên máy tính. Nếu có thể, hãy đảm bảo rằng pin của điện thoại được sạc đầy.
 2. Khởi động Nokia Software Recovery Tool và kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB tương thích. Nếu được nhắc, hãy chọn đúng chế độ USB trên điện thoại: Nokia Suite hoặc Modem.
 3. Thực hiện theo hướng dẫn được hiển thị trên công cụ.

 

Lưu ý quan trọng!

Việc sử dụng Software Recovery Tool sẽ xóa tất cả nội dung được lưu trên điện thoại, bao gồm cả ứng dụng và trò chơi (cùng với dữ liệu ứng dụng và tiến bộ trò chơi), tin nhắn văn bản, nhật ký cuộc gọi, nhạc, ảnh và nhiều nội dung khác. Nếu có thể, trước tiên bạn nên sao lưu điện thoại (Settings (Cài đặt) > backup (sao lưu)). Bạn có thể khôi phục bản sao lưu sau khi quá trình khôi phục hoàn tất.

Lưu ý: Quá trình khôi phục có thể mất một lúc, tùy thuộc vào tốc độ kết nối internet và bạn không thể sử dụng điện thoại trong khi cài đặt.

Phiên bản phần mềm mới nhất khi xuất bản sẽ được cài lại trên điện thoại của bạn.

Nguồn: Microsoft

Share this Post!

About the Author : Admin

Dịch vụ sửa chữa máy tính, sữa chữa Laptop tại Đà Lạt, cung cấp linh kiện máy tính, camera ... Liên hệ: Mr Tiến: 0973.85.3339

0 Bình luận

Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.