Kinh nghiệm sử dụng Laptop bền và hiệu quả

Laptop là chiếc máy tính tiện lợi, nhỏ gọn và có thể mang đi bất cứ đâu bạn muốn. Nhưng cũng vì thế mà các rủi ro hư hỏng cũng tăng lên do va chạm, đi lại nhiều, nên độ bền của Laptop thường không bằng máy tính để bàn. Việc sử dụng Laptop đúng cách và hiệu quả sẽ giảm thiểu những rủi ro và ít phải sửa chữa Laptop thân yêu của bạn.

KINH NGHIỆM SỬ DỤNG LAPTOP

– Sử dụng máy ở những nới khô ráo, không bụi bẩn, đặt máy trên bề mặt cứng, phẳng.

– Không đặt máy lên gối, chăn (mền), hoặc nệm. Nên gắn thêm thiết bị tản nhiệt khi sử dụng máy liên tục trong thời gian dài.

– Không sử dụng máy trong khi di chuyển

– Không dùng laptop sạc điện cho các thiết bị khác

– Không tháo pin ra khỏi máy trong khi sử dụng, Sạc pin đúng cách.

– Tắt các thiết bị ngoại vi (bluetooth, wifi, USB…) khi không sử dụng

– Điều chỉnh độ sáng màn hình hợp lý.

– Không dùng tay, bút, vật nhọn chạm vào màn hình

– Luôn chỉnh laptop ở chế độ tiết kiệm điện.

– Tắt máy khi không sử dụng

– Dùng túi xách chuyên dụng khi di chuyển.

– Khi máy bị treo: nhấn và giữ nút Power trong khoản 10 giây, nếu máy không tắt được, có thể tháo pin ra một cách cẩn thận rồi gắn lại để khởi động lại máy. Quy trình tháo pin khi máy bị treo như sau: rút adapter ra, để máy ngửa trên bàn, pin hướng vào trong người, đẩy chốt mở pin, lấy pin ra, gắn lại pin đến khi nghe tiếng “tách” chứng tỏ pin đã gắn đúng vào khớp. Quá trình này diễn ra nhẹ nhàng, nếu quá cứng chứng tỏ pin chưa gắn đúng khớp, cẩn thận gắn lại cho đúng khớp. Nếu không gắn lại được thì mang đến nhờ kỹ thuật viên gắn giúp.

-Tuyệt đối không bỏ máy trong tình trạng bị treo (hoặc chưa tắt máy) vào túi xách vì bất kỳ nguyên nhân nào; việc này chắc chắn gây ra những hư hỏng trầm trọng cho laptop do máy quá nóng.

– Khi cần nâng cấp (ram hoặc ổ cứng) vui lòng nhờ chuyên gia.

– Dán máy tính: máy tính xách tay giải nhiệt như sau: quạt thổi hơi bên cạnh hoặc phía dưới laptop, các khe giữa các nút bàn phím (giải nhiệt cho main board) phía sau màn hình (giải nhiệt cho màn hình) bên cạnh bản rê chuột (giải nhiệt cho ổ cứng). Việc dán máy tính không đúng phương pháp sẽ gây ra những hư hỏng trầm trọng lên máy tính ảnh hưởng đến sự hoạt động và tuổi thọ của máy tính. Do đó khi dán máy tính vì mục đích chống trầy hoặc tăng thẩm mỹ cần chú ý: chỉ dán bằng tấm dán chuyên dụng (có khả năng tỏa nhiệt, không bị chảy keo khi gặp nhiệt độ), tuyệt đối không dán bằng nilon keo thông thường, không dán bàn phím, không dán các khe tản nhiệt, không dán lên bề mặt (phía trước và phía sau) của màn hình. Tốt nhất là không dán gì cả, sử dụng cẩn thận nhẹ nhàng là biện pháp chống trầy xướt hiệu quả nhất.

Chúc các bạn có một chiếc Laptop khỏe mạnh, chạy nhanh. Nếu có vấn đề trục trặc các bạn có thể liên hệ, chúng tôi sẽ tư vấn và Sữa chữa Laptop cho các bạn.

Share this Post!

About the Author : Admin

Dịch vụ sửa chữa máy tính, sữa chữa Laptop tại Đà Lạt, cung cấp linh kiện máy tính, camera ... Liên hệ: Mr Tiến: 0973.85.3339

0 Bình luận

Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.