Nguyên nhân khiến máy tính chạy chậm

Máy tính mua về sử dụng sau một thời gian thường chạy chậm, ì ạch và nhiều lúc thường bị đứng, nó có thể do các nguyên nhân sau đây:

Phần cứng máy tính lỗi thời, cần nâng cấp hoặc thay thế

Thường gặp trên các máy tính với thời gian mua các đây nhiều năm, những chiếc máy này lúc mua chạy rất nhanh nhưng qua thời gian các phần mềm nâng cấp lên phiên bản mới càng nặng thêm, phần cứng hoạt động lâu ngày nên công suất bị giảm, nên những chiếc máy này thường chạy rất chậm và cần phải nâng cấp hoặc thay mới.

Phần mềm máy tính bị lỗi, rác và các phần mềm không cần thiết

Trong quá trình sử dụng máy tính của bạn có thể đã bị nhiễm virut, nhiều khi không nguy hiểm gì nhưng chính nó làm cho máy tính chạy chậm. Nhiều loại virus thường sử dụng và xâm chiếm tài nguyên của máy rất lớn như Ram, CPU khiến máy tính chạy chậm. Các file rác sinh ra sau những hoạt động của các phần mềm, các phần mềm không cần thiết tự động cài vào máy tính khi bạn lướt Net, sử dụng các phần mềm không rõ nguồn gốc, các phần mềm hack game, soft…

Ổ cứng bị lỗi

Ổ cứng dùng lâu thường hay bị lỗi, làm cho các phần mềm trên máy truy xuất hệ thống file rất chậm làm cho máy chạy chậm, đi kềm là vấn đề mất mát dữ liệu gây rủi ro lớn khi hỏng hóc ổ cứng.

Để kiểm tra ổ cứng bạn nên xem bài viết: Kinh nghiệm sử dụng và kiểm tra lỗi ổ cứng máy tính

Các phần mềm khởi động quá nhiều

Có rất nhiều phần mềm khi cài vào máy thường bật chức năng khởi động cùng Windows, nếu quá nhiều phần mềm khởi động khi bật máy sẽ chiếm tài nguyên và công suất cửa máy khiến máy tính chạy chậm. Vì vậy nên tắt các phần mềm ít sử dụng khi khởi động, các service không cần thiết sẽ khiến máy tính của bạn chạy nhanh hơn.

Share this Post!

About the Author : Admin

Dịch vụ sửa chữa máy tính, sữa chữa Laptop tại Đà Lạt, cung cấp linh kiện máy tính, camera ... Liên hệ: Mr Tiến: 0973.85.3339

0 Bình luận

Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.